20:00 25/06/2014
Top 5 Giải Quốc Gia Color Zoom- Giải Vàng Sẽ Thuộc Về Ai ?
Sau 4 tuần hồi hộp chờ đợi, Top 5 giải quốc gia cho từng hạng mục dự thi cuộc thi Color Zoom 2014 đã được công bố chính thức. Bạn sẽ tự hỏi, ban giám khảo đã chấm thi theo tiêu chí như thế nào?
Trước hết bài dự thi của bạn cần thể hiện khả năng hiểu và chuyển tải xu hướng. Bài dự thi cần truyền tải được xu hướng thời trang Reallusion - Hiện thực ảo, nhưng phải có sự sáng tạo chứ không phải là copy mẫu tóc trong bộ sưu tập Color Zoom 2014. Tác phẩm của bạn được đánh giá dựa trên tính độc đáo và tính liên quan đến xu hướng. Tiêu chí này chiếm phần lớn tổng số điểm của bài dự thi.
Yếu tố quyết định thứ 2 chính là kỹ thuật làm màu: Bài thi cần đảm bảo sử dụng kỹ thuật chính xác nhưng vẫn sáng tạo, hài hòa và cân đối với kiểu dáng chung của mái tóc. Những công thức màu của bạn sẽ được bộ phận nghiên cứu phát triển (R&D) thử nghiệm 5 lần để xác định công thức đó liệu ra được đúng kết quả như bài dự thi hay không. Vậy nên, thật khó mà có thể gian dối!
Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng dành cho tính chuyên nghiệp và nghệ thuật chung của bức ảnh. Sự hòa hợp giữa đường cắt và màu sắc cũng như ấn tượng chung về mẫu tóc, sự hấp dẫn tổng thể diện mạo là rất quan trọng.
Đây là cuộc thi toàn cầu với quy chế chấm giải nghiêm ngặt và thực hiện bởi một ban giám khảo độc lập. Bất kỳ một lỗi nào cũng khiến bài dự thi của bạn được ít điểm hơn. Ví như việc không thể hiện được việc sử dụng màu sắc độc đáo, sáng tạo thì dù mái tóc, có cắt hay tạo kiểu đẹp thì vẫn khó được đánh giá cao. Hoặc bức ảnh quá tối, quá sáng, photoshop quá đà hoặc không đủ, hay mái tóc nhìn không thực sự bóng khỏe là một lý do nữa ngăn bạn đến với giải thưởng cao hơn.
Ngoài ra, các bài dự thi được riêng biệt theo từng hạng mục dự thi: Tài năng trẻ, và Sáng tạo. Các NTMT có trên 5 năm kinh nghiệm BẮT BUỘC không được đăng ký thi ở hạng mục TÀI NĂNG TRẺ. Vì thế SỐ LƯỢNG và CHẤT LƯỢNG chung của toàn bộ bài dự thi trong mỗi hạng mục cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến việc bài thi nào đoạt hay không đoạt giải. Điều này, không chỉ đúng với phần thi quốc gia, mà còn đúng với cả phần thi quốc tế.
Từ 5 bài xuất sắc nhất mỗi hạng mục, ban giám khảo tiếp tục chấm điểm để lựa chọn ra GIẢI VÀNG QUỐC GIA. Các giải Vàng quốc gia sẽ thi trực tiếp tại Berlin vào tháng 10/2014. Tại đây, các nhà tạo mẫu tóc phải thực hiện lại mẫu tóc mà bạn đã gửi ảnh dự thi khi tham gia vòng thi quốc gia. Ban giám khảo sẽ quan sát quá trình thực hiện và chấm giải dựa trên những tiêu chí định sẵn để xác định người chiến thắng.

TOP 5 hạng mục TÀI NĂNG TRẺ
1. NTMT NGÔ PHI HÙNG

Salon: Chuột - 19 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, HN

2. NTMT THÁI GIA LÂM
Salon: Hair Charm - 8A Trần Nguyên Hãn, HN

3. NTMT HOÀNG VĂN HÀ
Salon: Pink House - 84 Láng Hạ, HN

4. NTMT TRẦN DUY LONG
Salon: Le Soleil - 229 Giảng Võ, Ba Đình, HN.

5. NTMT NGUYỄN ANH HÀO
Salon: Anh Hiếu - 248 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN

TOP 5 hạng mục SÁNG TẠO
1. NTMT TRẦN THỊ THU HÀ
Salon: Hà My Beauty Salon - G20 Làng Quốc tế Thăng Long, HN

2. NTMT NGUYỄN HẢI HÀ
Salon: Hà Tóc - 17 Lý Nam Đế, HN

3. NTMT NGUYỄN HUYỀN LINH
Salon: Linh Salon - 52/3 Giang Văn Minh, HN

4. NTMT TRẦN ĐỨC THUẬN
Salon: Thuận - 212A Lê Văn Sỹ - F10, Quận Phú Nhuận - TP. HCM

5. NTMT TRƯƠNG QUANG VINH
Salon: V salon - Số 5, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, HN
 
 

Hair Idol 2016