20:18 26/09/2015
8 việc nên làm để kéo dài tuổi thanh xuân
Biết cách chăm sóc cơ thể trước khi đi ngủ giúp vẻ đẹp rạng ngời vào sáng hôm sau.

Những việc làm trong đêm có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của giấc ngủ và đặc biệt là chúng còn có sự tác động mạnh mẽ đến vẻ đẹp của chị em phụ nữ. Nếu đi ngủ muộn, không vệ sinh sạch sẽ cơ thể, không loại bỏ sự tác động của sóng điện từ… thì hậu quả sẽ đem đến sự mệt mỏi sau khi thức dậy.

Hệ lụy của giấc ngủ chập chờn là sự rối loạn các chức năng sinh lý diễn ra trong cơ thể và đằng sau nó là sự thúc đẩy nhanh hơn quá trình lão hóa. Chính vì lẽ đó, trước khi đi ngủ, bạn đừng bao giờ chủ quan và lười biếng.

Dưới đây là 8 việc bạn nên làm để giúp tuổi thanh xuân của bạn luôn được bảo vệ.

1. Loại bỏ hết trang điểm

Trang điểm giúp vẻ đẹp được tôn lên gấp bội nhưng nó không phải là một vật liệu để bạn có thể sử dụng mãi mãi. Trước hết, các loại mỹ phẩm thường chỉ có tác dụng tích cực trong một ngày, tiếp theo lớp mỹ phẩm trên da sẽ bịt lấp lỗ chân lông làm chậm quá trình lưu thông máu.

Sự kết hợp của thời gian tự hủy của mỹ phẩm cùng với sự tắn nghẽn lỗ chân lông sẽ gây nên nhiều vấn đề da bị viêm nhiễm. Chính vì vậy, trước khi đi ngủ bạn cần phải loại bỏ hết trang điểm trên khuôn mặt, trả lại sự phát triển tự nhiên cho tế bào da.

8 việc nên làm để kéo dài tuổi thanh xuân - 1

Loại bỏ hết trang điểm mỗi đêm

2. Dưỡng ẩm da mặt

Sự tác động của một ngày hoạt động từ môi trường và các loại mỹ phẩm khi trang điểm khiến cho làn da bị mất đi không ít độ ẩm. Do vậy, để các tế bào da phát triển tốt nhất thì bạn nên làm sạch bề mặt da và cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết.

Sử dụng một bóng bông nhúng nước hoa hồng để chà xát lên toàn bộ làn da trên khuôn mặt và cổ sau đó để cho chúng khô tự nhiên.

8 việc nên làm để kéo dài tuổi thanh xuân - 2

Nước hoa hồng vừa làm sạch vừa dưỡng ẩm cho da mặt

3. Áp dụng kem dưỡng ẩm cho tay

Bàn tay là một trong những bộ phận tiếp xúc với môi trường thông qua hoạt động trong ngày. Do đó, làn da trên bàn tay cũng là nơi bị sự tác động tiêu cực của môi trường dễ mất đi độ ẩm và chịu nhiều tạp chất.

Bởi vậy, để vẻ đẹp của bạn thực sự thể hiện một cách toàn diện thì bạn không nên bỏ qua bước dưỡng ẩm cho đôi bàn tay giúp chúng phục hồi trong đêm.

8 việc nên làm để kéo dài tuổi thanh xuân - 3

Xoa kem dưỡng ẩm cho bàn tay

4. Dưỡng ẩm cho bàn chân

Cùng với bàn tay thì đôi bàn chân cũng cần được chăm sóc đúng mức, vì chúng phải chịu sức nặng của toàn thân tác động trong các hành động ban ngày. Sự dồn nén và hoạt động khiến cho các nhóm cơ và tế bào da trên đôi bàn chân bị ảnh hưởng tiêu cực, trước hết là chúng bị tiêu hao nhiều độ ẩm.

Xuất phát từ những nguyên nhân trên thì trong các bước làm đẹp trong đêm bạn không nên bỏ qua bước dưỡng ẩm cho đôi bàn chân bằng kem hoặc dầu tự nhiên sau khi đã được làm sạch.

8 việc nên làm để kéo dài tuổi thanh xuân - 4

Đôi bàn chân cũng cần được chăm sóc đúng mức

5. Dưỡng ẩm quanh mắt

Đôi mắt hoạt động suốt cả ngày và chúng cũng rất dễ mệt mỏi mà biểu hiện có thể nhận thấy là sự xuất hiện của những nếp nhăn hoặc vết thâm quầng quanh mắt.

Muốn tránh những hiện  tượng này, trước khi ngủ bạn nên sử dụng một chút kem dưỡng ẩm để xoa nhẹ cho làn da quanh đôi mắt. Một vẻ đẹp tươi tắn thể hiện trước hết từ đôi mắt khỏe và sáng long lanh.

8 việc nên làm để kéo dài tuổi thanh xuân - 5

Áp dụng kem dưỡng ẩm quanh mắt

6. Đánh răng

Đây là việc làm thường xuyên của mọi người để bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp cho hàm răng sau một ngày làm việc và thưởng thức các món khoái khẩu.

Quá trình làm sạch các vi khuẩn trong khoang miệng trước khi đi ngủ sẽ giúp cho hơi thở của bạn thơm tho suốt cả đêm, bảo vệ men răng giúp hàm răng trắng khỏe. Để tăng hiệu quả bảo vệ sức khỏe và vẻ đẹp của hàm răng, bạn có thể kết hợp kem đánh răng với baking soda, nước muối biển…

8 việc nên làm để kéo dài tuổi thanh xuân - 6

Đánh răng là việc làm thường xuyên của mọi người

7. Buộc tóc

Sau một đêm ngủ dậy, mái tóc thường trở nên rối bời vì chúng bị sự cọ xát bởi trọng lượng của đầu. Quá trình này khiến cho các sợi tóc bị tổn thương gây nên hiện tượng gãy rụng.

Một trong những biện pháp bảo vệ hiệu quả cho mái tóc trong khi ngủ là buộc gọn mái tóc lên trên để tránh sự cọ xát.

8 việc nên làm để kéo dài tuổi thanh xuân - 7

Buộc tóc là một biện pháp bảo vệ tóc trong khi ngủ

8. Sử dụng máy tạo độ ẩm

Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đối với chất lượng giấc ngủ nói chung và các tế bào da nói riêng. Vì vậy, nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng một chiếc máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ để giúp cho độ ẩm không khí được cải thiện.

8 việc nên làm để kéo dài tuổi thanh xuân - 8

Máy tạo độ ẩm

Hair Idol 2016