21:35 04/12/2016
5 mẹo đơn giản nhưng lại có thể khiến tóc mọc từ 1 - 2 cm mỗi tuần
Để có mái tóc dài mượt óng ả, bạn hãy áp dụng ngay những mẹo dưới đây.
Nhiều khi bạn lỡ xén tóc hơi quá tay khiến mái tóc trở nên ngắn ngủn khó coi, hoặc đơn giản là bạn đã chán khi để mãi một kiểu tóc ngắn và muốn nuôi tóc dài một cách nhanh nhất. Thay vì đi nối thì bạn hãy tham khảo ngay những cách dưới đây để tóc có thể dài trông thấy sau mỗi tuần.
 
 5 meo don gian nhung lai co the khien toc moc tu 1 - 2 cm moi tuan - 1
 
1. Nha đam
Nha đam không chỉ có công dụng dưỡng da mà còn có khả năng kích thích tóc mọc dài một cách hiệu quả. Việc dùng nha đam thường xuyên sẽ cung cấp vitamin cho tóc giúp hồi phục tóc khỏi trạng thái hư tổn đồng thời giúp chân tóc khỏe hơn.
 
 5 meo don gian nhung lai co the khien toc moc tu 1 - 2 cm moi tuan - 2
 
Bạn hãy mua gel nha đam bán sẵn rồi thoa lên chân tóc và ngọn rồi massage nhẹ nhàng trong vài phút. Hoặc bạn cắt lá nha đam tươi rồi bỏ vỏ xanh, lấy phần ruột trong rồi dùng thìa dầm nát rồi thoa trực tiếp lên da đầu.

2. Vitamin B5
Vitamin B5 tổng hợp, khi được đưa vào da sẽ chuyển thành acid pantothenic - một hóa chất được biết đến với việc bình thường hóa tình trạng của lớp biểu bì. Công dụng của nó bao gồm phục hồi các nang tóc và ngăn ngừa rụng tóc. Để tóc được phục hồi, bạn hãy làm theo các bước:
- Lấy vitamin B5 ngâm vào chút nước để tan hết ra.
- Trộn vào dầu gội đầu hoặc kem ủ tóc rồi thao tác như bình thường.
 
 5 meo don gian nhung lai co the khien toc moc tu 1 - 2 cm moi tuan - 3
 
3. Không nên gội đầu bằng nước quá nóng
Việc gội đầu bằng nước quá nóng sẽ khiến tóc dễ bị khô hơn, dẫn đến gãy rụng nhiều hơn. Khi bạn gội và tráng tóc bằng nước lạnh sẽ kích thích việc lưu thông máu, giúp tóc bóng khỏe.
 
 5 meo don gian nhung lai co the khien toc moc tu 1 - 2 cm moi tuan - 4
 
4. Giấm táo
Chỉ cần áp dụng cách này vài lần mỗi tháng là bạn sẽ có mái tóc dài và bóng mượt vì giấm táo kích hoạt nang lông, kích thích mọc tóc. Bạn chỉ cần lấy giấm táo hòa loãng với nước theo tỉ lệ 1 - 1 rồi xả lại tóc sau khi gội đầu. Sau 1 tháng bạn sẽ thấy mái tóc có sự thay đổi rõ rệt.
 
 5 meo don gian nhung lai co the khien toc moc tu 1 - 2 cm moi tuan - 5
 
5. Bia
Giống như giấm táo, bia có khả năng dưỡng tóc và kích thích nang tóc khỏe hơn. Vì vậy bạn chỉ cần thấm ướt tóc bằng bia rồi ủ tóc khoảng 15 phút rồi xả sạch tóc lại với nước. Hiệu quả sẽ vô cùng khả quan.
 
5 meo don gian nhung lai co the khien toc moc tu 1 - 2 cm moi tuan - 6
 (Nguồn: Eva.vn)
,

Hair Idol 2016